การขนย้ายของนั้นได้เข้ามามีความสำคัญมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในแง่ความเป็นอยู่และด้านอื่นๆ ที่มีการดำเนินธุรกรรมมากมาย เป็นไปอย่างมากมายและเจริญก้าวหน้า บอกได้ว่ายิ่งมีการติดต่ออย่าง ครอบคลุมยิ่งรุดหน้าก็ยิ่งเป็นเหตุให้กิจการค้าเกิดการจ้างงานและก่อเกิดการจ้างรถรับจ้างขนของ โดยเห็นว่าส่วนมากเป็นกิจการที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนสูงๆนั้นหันมาใช้บริการรถรับจ้างขนของกันเพิ่มขึ้นหรือว่าการจ้างการขนส่งผลิตภัณฑ์ที่มีให้เลือกได้อย่างนานาประการตามลักษณะการขนส่งสินค้า ตัวอย่างเช่นในเรื่องของปริมาณของผลิตภัณฑ์ที่จะทำการขนย้าย บรรจุ หรือความหนักเบาของผลิตภัณฑ์ ก็สามารถเลือกได้โดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องออกทุนมีรถรับจ้างขนส่งสินค้าทุกชนิด เช่น รถบรรทุกเทรเลอร์พร้อมด้วยหางกระบะรูปแบบต่างๆ,รถบรรทุก10ล้อขนาดใหญ่,รถบรรทุกหกล้อขนาดใหญ่,รถตู้อลูมิเนียม,รถบรรทุก6ล้อขนาดกลาง,รถบรรทุกสี่ล้อใหญ่เป็นต้น โดยการจ้างรถรับจ้าง6ล้อเพื่อจะมาปฏิบัติการขนย้ายสินค้าจะถือว่าสะดวกกว่ามากๆและไม่ได้เป็นข้อผูกมัดให้แก่ผู้กระทำกิจการค้าในการจัดเรียงกำหนดการเดินทางขนส่งของให้ทันเวลา ซึ่งจุดสำคัญของการขนสินค้ามีประมาณดังต่อไปนี้
[img]http://www.transport4thai.com/wp-content/uploads/2015/05/6wheel.jpg[/img]
การขนของจะช่วยให้ท้องตลาดสินค้านั้นๆมีการขยายพื้นที่ออกไปอย่างมากมายเยอะขึ้นเนื่องจากสามารถขนผลิตภัณฑ์ไปทำการค้าได้ตามทำเลที่ตั้งต่างๆ ที่ห่างไกลออกไปจากผู้บริโภค
การขนส่งของสามารถสนับสนุนการเพิ่มเติมมูลค่าของสินค้าได้ด้วยเหตุว่าถ้าประสงค์ส่งสินค้าไปยังอีกที่หนึ่งซึ่งของดังกล่าวข้างต้นนั้นมีจำนวนน้อยนิดทว่าจำนวนผู้บริโภคที่ประสงค์ของชนิดนั้นมีเหลือล้นก็ย่อมทำให้ผลิตภัณฑ์ดังที่กล่าวมาแล้วนั้นมีราคาสูงขึ้นเป็นไปตามกลไกทางเศรษฐศาสตร์
การขนส่งของจะไม่ทำให้มีการสะสมผลิตภัณฑ์ไว้เป็นเวลายาวนานที่สามารถทำให้เกิดปัญหาเรื่องความช้าเนื่องจากว่าการขนสินค้ามีขึ้นอยู่เป็นประจำและการขนผลิตภัณฑ์ในแต่ละหนนั้นก็เปลืองเวลาเพียงไม่ช้าไม่นาน
การไตร่ตรองเลือกสรรรถรับจ้างขนส่งสินค้านั้นควรจะคัดเลือกแหล่งผู้ทำธุรกิจการขนส่งของที่มีการจัดกำหนดการเดินรถไว้รองรับความปรารถนาหลากหลายและพอเพียง หากผลิตภัณฑ์ที่ตั้งใจจะส่งนั้นไม่มีที่ไหนสามารถขนย้ายได้ก็จะทำให้เสียเวลาในการควานหาแหล่งผู้ประกอบการธุรกิจใหม่ รวมถึงจำเป็นจะต้องพินิจพิเคราะห์ในเรื่องราคาว่าเป็นธรรมหรือไม่ หากมีราคาที่สูงเกินควรก็ควรหาที่อื่นที่้มีความพอเหมาะในเรื่องของสนนราคาและความน่าประทับใจในการบริการการขนผลิตภัณฑ์ ยิ่งไปกว่านี้ควรมองหาแหล่งผู้ให้บริการที่มีความช่ำชองเพื่อให้มั่นอกมั่นใจในความเป็นมืออาชีพว่าสินค้าที่ตั้งใจส่งไปนั้นจะถึงทันการและของไม่แตกสลาย
การพิจารณาคัดเลือกแหล่งบริการบริษัทขนส่งสินค้าที่มีบริการสะดวกและทันอกทันใจจะช่วยให้การขนของของผู้ว่าจ้างนั้นราบรื่นและหากเจ้าของธุรกิจรถรับจ้างขนของสามารถให้ข้อมูล ติดต่อสอบถามข้อปลีกย่อยต่างๆ และให้คำแนะนำเกี่ยวข้องกับการขนย้ายของได้ก็จะอำนวยประโยชน์ให้แก่ผู้รับบริการเป็นอย่างมาก